Băng tải- Băng chuyền là gì?

 

 

BĂNG TẢI - BĂNG CHUYỀN LÀ GÌ

 
Băng tải- Băng chuyền là thiết bị chuyển tải có tính kinh tế cao và được ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu với mọi khoảng cách .Định nghĩa cách khác, nó được hiểu một cách đơn giản hơn là một thiết bị vận chuyển các đồ vật từ nơi này đến nơi khác, từ điểm A đến điểm B.
Băng tải- Băng chuyền là một sự sáng tạo đặc biệt mang tính ứng dụng rất cao. Thay vì vận chuyển bằng sức người vừa tốn thời gian lại vừa tốn kém chi phí nhân công lại tạo khung cảnh lộn xộn cho nơi làm việc. Hiểu được điều đó, nên hiện nay băng tải đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống công nghiệp hiện đại. Ứng dụng công nghệ phụ kiện ren băng tải vào sản xuất đã giúp tiết kiệm được rất nhiều thời, công sức, tiền của cho nhà sản xuất. 
Cấu trúc của băng tải - băng chuyền được thiết kế ra sao?
Hiểu một cách rõ ràng nhất, chuyên nghiệp nhất thì băng tải -băng chuyền chính là thiết bị mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhằm rút ngắn mọi khoảng cách trong sản xuất, nó thường được ứng dụng để vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa....
 
Hiện nay, trong các dây chuyền lắp ráp, sản xuất thì băng tải - băng chuyền là một trong những bộ phận quan trọng không chỉ trong nước mà còn cả ở trên thế giới. Nó góp phần tạo nên một môi trường sản xuất khoa học, năng động  mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ giải phóng sức lao động.
 
 
Hiểu thêm về cấu tạo của Băng tải
      Các băng tải được đặc trưng bởi các loại đai được sử dụng (vật liệu, kết cấu, độ dày) và vị trí của các nhóm vận động. Động cơ được gắn vào một kết thúc một cán lên. Khi động cơ trên, các Con lăn sẽ quay ngược lại gây ra do con lăn áp lực cao của các tấm thảm cao su, khi áp dụng đúng cách, tạo ra một áp lực đáng kể vào bên trong.
 
Thành phần cấu tạo băng tải
- Một động cơ giảm tốc trục vít và bộ điều khiển kiểm soát tốc độ.
- Bộ con lăn chủ động và bị động.
- Hệ thống khung đỡ con lăn.
- Hệ thống dây băng hoặc con lăn.
 
Các loại băng tải:
Băng tải cao su: Chịu nhiệt, sức tải lớn.
Băng tải xích: Khá tốt trong ứng dụng tải dạng chai, sản phẩm cần độ vững chắc.
Băng tải con lăn gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn truyền động bằng motor.
Băng tải đứng: vận chuyển hàng hóa theo phương hướng lên thẳng đứng.
Băng tải PVC : Tải nhẹ và thông dụng với kinh tế
Băng tải linh hoạt: Di chuyển
Băng tải góc cong: chuyển hướng sản phẩm 30 đến 180 độ.
Mỗi loại băng tải có mỗi hình dạng, chức năng và ứng dụng khác nhau, cho nên hãy cân nhắc lựa chọn cho mình loại băng tải phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Để băng tải có thể phát huy được hết chức năng của nó phục vụ tốt cho việc vận chuyển hàng hóa thì phải lựa chọn loại băng tải có chức năng phù hợp. Đồng thời, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng năng suất cho công việc.
 
Trong những trường hợp nhất định thì sẽ sử dụng mỗi loại băng tải khác nhau cho nên cần tìm hiểu kĩ để có thể sử dụng đúng mục đích và đem lại hiệu quả cao.
 
Ứng dụng của băng tải:
Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật thì hệ thống băng tải - băng chuyền được sử dụng hầu hết trong các dây chuyền sản xuất, các công trình thi công lớn và nhỏ. Được ứng dụng trong tất cả các ngành nghề từ công nghiệp như ô tô, điện tử, chế tạo ... cho đến sản xuất hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, bao bì, in ấn....Hệ thống băng tải - băng chuyền có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào, mọi địa hình, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao nó còn giảm thiếu tai nạn trong lao động bảo đảm tính an toàn lao động cao.
 
Chúng tôi chuyên cung cấp: Băng tải cao suBăng tải PVCBăng tải con lăn;   Hotline: 0973 713 586  Mr.Cảnh